Đọc bài

Đa Dạng Mẫu Mã

 • Nhiều mẫu phù hợp phong thủy
 • Phù hợp nhiều tín ngưỡng
 • Kích thước phong phú
 • Thêm thông tin theo yêu cầu

Ý Nghĩa

 • Món quà ý nghĩa
 • Làm không gian sống thêm nổi bật, sang trọng
 • Thuận phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn
 • Biểu tượng thịnh vượng, an khang suốt cả năm

Bền Đẹp

 • Khung gỗ, phù điêu composite siêu bền
 • Bột đá, nhũ đồng không phai theo thời gian
 • BẢO HÀNH 1 NĂM
 • 1 đổi 1 nếu có lỗi sản xuất

Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Bình luận bài viết

Tổng Quan Thị Trường Lịch Tết 2015

Mùa lịch năm 2015 là năm thứ ba Cục Xuất bản đưa ra mẫu tem kỹ thuật số để kiểm soát số lượng và tránh các loại lịch giả trên thị trường. Mỗi bloc lịch có một mã số riêng, người mua chỉ việc cào nhẹ lớp giấy bạc, gửi mã số tới tổng đài là có thể xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Lịch Phù Điêu đang được ưa chuộng trên thị trường Lịch bloc 2015

Thị trường lịch bloc năm 2015 dự báo sẽ khá phức tạp vì đây là quãng thời gian chuẩn bị bước vào mùa cao điểm kinh doanh lịch bloc hằng năm. Do giá cả thị trường đang bị biến động mạnh, giá giấy và công in đều tăng, giá vận chuyển cứ tà tà tăng theo giá… xăng, dầu, cho nên giá các loại lịch block lớn, chất lượng cao, lịch tờ lò-xo sẽ tăng nhẹ trong mùa lịch năm 2015, riêng các loại lịch 1, 5, 7, 13 tờ giá không tăng là bao, Cụ thể, lịch bloc siêu cực đại (khổ 29cm x 41cm), có giá 380 nghìn đồng bloc; cực đại (25cm x 35cm) giá 300 nghìn đồng/bloc; siêu đại (20cm x 28cm) giá 220 nghìn đồng/bloc; đại đặc biệt (14,5cm x 20,5cm) giá 125 nghìn đồng/bloc. Tất cả các loại lịch block này đều được in bốn mầu, trên giấy couches.

Các loại bloc đại (giá 65 nghìn đồng), trung mầu (giá 35 nghìn đồng) và trung pơ-luya (giá 18 nghìn đồng). Ðiều đáng nói là, ngay từ tháng 7, các loại các-ta-lô giới thiệu các mẫu lịch của các “nhà” làm lịch lớn đã được tung ra giới thiệu với các đại lý lớn nhằm “dụ” khách mua với những mức giá, chiết khấu cụ thể. Các loại các-ta-lô này, được in ấn rất công phu, đẹp… Có thể nói, các “nhà” đã thật sự cạnh tranh với nhau ngay trên… các-ta-lô của mình. Các loại lịch lò-xo giữa, lò-xo năm tờ, bảy tờ… có giá dao động từ 16 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng/cuốn, tùy theo số lượng đặt. Các loại lịch nẹp năm tờ, giá khoảng 12 nghìn đồng/tờ. Riêng tiền ép nhũ, in mầu thêm tên để quảng cáo, giá từ 300 đồng/mầu/tờ đến hơn 28 nghìn đồng. Các loại bloc đại đã được các nhà in xong từ đầu tháng 9, các loại siêu đại, siêu cực đại… vẫn còn chờ khách đặt để chạy in ngay khi có yêu cầu.

Năm tới là năm Giáp Ngọ, biểu trưng là con ngựa, rất dễ thiết kế đẹp, phù hợp với các câu ca dao, châm ngôn quen thuộc với người Việt. Tuy vậy, mùa lịch năm 2015, vẫn chưa thấy xuất hiện các mẫu thiết kế lạ, đẹp mang tính cách tân, đột phá và dường như đang đi vào lối mòn với các mẫu: Mã đáo thành công, Lộc phát, Chữ Phúc Giáp Ngọ, Thuận buồm xuôi gió, Duyên dáng Việt Nam, Phong cảnh Việt Nam, Tranh lụa Việt Nam, Bonsai, Thư pháp, Biệt thự, Xe, Nữ trang, Dáng lụa, Việt Nam ngày nay, Phong cảnh thế giới, Lịch để bàn danh ngôn… Nét chấm phá mới là các loại lịch bloc từ siêu đại đến siêu cực đại của Nhà sách Trẻ đều có cẩn răng cưa từng tờ lịch, để xé từng ngày cho tiện và thẩm mỹ. Riêng các loại lịch bloc tiểu (5cm x 10,5cm), in hai mầu đã gần như vắng bóng vì người dân đã không còn nhu cầu. “Người dân vùng sâu, vùng xa, không có tiền thì họ mua lịch tờ, một tờ cũng được. Còn thì cỡ trung trở lên. Mua bloc tiểu thì lại tốn thêm một khoản để mua bìa bloc”.

Theo Ban quản lý lịch, mùa lịch năm 2015, lượng lịch bloc sẽ không vượt quá con số 12 triệu bloc các loại như năm ngoái. Lịch bloc, theo “truyền thống” như mọi năm, vẫn phân về bốn nhóm NXB để in là: Văn hóa – Thể thao, Khoa học-Kỹ thuật, Chính trị quốc gia và Nông nghiệp. Cả nước có khoảng 60 NXB được phân bổ “hạn ngạch” in lịch bloc đều “thông” qua bốn nhóm xuất bản này để phát hành lịch. Số “hạn ngạch” cụ thể mà mỗi NXB nhận được là khoảng 250 nghìn bloc lịch các loại. Trên thực tế, cả bốn nhóm phát hành này cũng không phát hành trực tiếp các loại lịch bloc ra thị trường, mà phải thông qua các đầu mối phát hành lớn như Tổng công ty PHS Việt Nam và Công ty cổ phần PHS Sài Gòn (Fahasa).

Thực tế nữa là, không phải NXB nào (trong tổng số gần 60 NXB) cũng có khả năng đầu tư về thiết kế mẫu mã lẫn kinh nghiệm biên tập, cử người theo dõi nhà in… để in hết khoảng 280 nghìn bloc lịch “chỉ tiêu” của mình. Hầu hết các NXB này đều “bán” số lượng in này cho bốn nhóm in lịch trên. Rồi cả bốn nhóm in-phát hành lịch trên cũng không thể có khả năng này nên cuối cùng, như nhiều năm qua, gần như toàn bộ số lượng khoảng 12 triệu bloc lịch các loại của mỗi mùa lịch đều “rơi” vào tay các nhà sách hoặc công ty văn hóa tư nhân lớn, có “thâm niên” in lịch bloc từ nhiều năm nay. Cả nước chỉ có khoảng trên dưới 10 “nhà” có khả năng “thầu” phần lớn số lượng in này.

Xin hãy để lại bình luận:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét