Đọc bài

Đa Dạng Mẫu Mã

 • Nhiều mẫu phù hợp phong thủy
 • Phù hợp nhiều tín ngưỡng
 • Kích thước phong phú
 • Thêm thông tin theo yêu cầu

Ý Nghĩa

 • Món quà ý nghĩa
 • Làm không gian sống thêm nổi bật, sang trọng
 • Thuận phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn
 • Biểu tượng thịnh vượng, an khang suốt cả năm

Bền Đẹp

 • Khung gỗ, phù điêu composite siêu bền
 • Bột đá, nhũ đồng không phai theo thời gian
 • BẢO HÀNH 1 NĂM
 • 1 đổi 1 nếu có lỗi sản xuất

Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Bình luận bài viết

Tổng Hợp Tin Tức Thị Trường Lịch Tết 2015

Thị trường lịch Tết 2015: Lịch 'thuần Việt' lên ngôi

Còn hơn 1 tháng nữa là hết năm 2014, đây là thời điểm thị trường lịch Tết 2015 bắt đầu khởi động. Dòng bloc lịch thuần Việt về tình yêu quê hương đất nước, hướng đến những giá trị nhân văn là màu sắc chủ đạo trên thị trường lịch Tết năm nay.

Hiện tại, một số trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn Hà Nội như nhà sách Trí Tuệ, Sự Thật, Nguyễn Văn Cừ, hiệu sách Hà Nội… các loại lịch Tết 2015 đã bắt đầu được bày bán. Các loại lịch Tết chủ yếu vẫn là lịch blog, lịch lò xo, lịch để bàn với nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau.

Lịch thuần Việt chiếm ưu thế

Năm 2015 là năm Ất Mùi (năm con dê), tuy nhiên những bìa lịch có in hình biểu tượng con vật này khá thưa thớt và hầu như thường xuất hiện ở các blog lịch nhỏ. Thay vào đó là bìa lịch có in hình về tình yêu quê hương, "Cổng làng Việt", "Di tích Việt", "Kí ức tuổi thơ", "Sống đẹp mỗi ngày"… là những chủ đề hình ảnh chiếm ưu thế hơn cả.
Đặc biệt, năm nay xuất hiện những bộ lịch có nội dung hướng đến những vấn đề thời sự như biển đảo quê hương cũng rất thu hút sự quan tâm và sản phẩm cũng được đưa ra khá nhiều.
Bên cạnh đó, các nhà xuất bản còn đồng loạt đưa ra các loại blog lịch có in kèm theo thông tin về thời tiết, phong thủy, châm ngôn… với rất nhiều mẫu mã. Thậm chí, một số blog đại còn có cả phần box về dư địa chí Việt Nam, những thông tin về lịch sử văn hóa Việt. 
Thị trường lịch Tết 2015 còn có thêm một số mẫu lịch mới in hình chữ nổi mạ vàng, nẹp thiếc…nhằm mang lại nhiều lựa chọn cho các khách hàng.
lịch 2015 
 Thị trường lịch Tết 2015 đã chính thức vào mùa. Ảnh: MĐ
Nhiều lựa chọn
Giá các loại lịch cũng không có sự biến đổi nhiều so với các năm trước, cụ thể lịch lò xo giữa gắn blog dán nổi có giá 58.000 đồng/cuốn, loại lịch lò xo không có dán nổi 38.000 đồng/cuốn, lịch lò xo mini 32.000 đồng/cuốn, lịch lò xo 7 tờ 32.000 đồng/cuốn, lịch bìa ép kim hình 28.000 đồng/bộ, bìa đỏ 12.000 đồng/bộ.
Bên cạnh các loại blog lịch gia đình, lịch lò xo thì lịch để bàn cũng khá đa dạng với nhiều kiểu dáng lựa chọn. Giá các loại lịch bàn này cũng khá mềm như lịch bàn có ghi chú (ghi chú theo tháng, ngày) giá 30.000 đồng/cuốn, loại lịch bàn đế nhựa 56.000 đồng/cuốn... 
Riêng các loại lịch blog đặc biệt thường có giá cao hơn. Tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ một bộ blog đặc biệt có giá 180.000 đồng, blog cực đại đặc biệt có các khung giá như 280.000 đồng/bộ, 390.000 đồng/bộ, 430.000 đồng/bộ, thậm chí có những blog siêu cực đại đặc biệt có giá lên đến 630.000 đồng/bộ.
Chị Lan, nhân viên nhà sách Trí Tuệ cho hay các loại blog gia đình, blog trung thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Lý do có thể vì các loại lịch này có ưu điểm là thuận tiện, xem đồng thời cả ngày dương và ngày âm, hơn nữa kinh tế khó khăn nên nhiều khách hàng tìm đến những loại lịch vừa phải, giá mềm cũng là điều dễ hiểu.
Trong khi đó, các loại lịch lò xo 7 tờ, 13 tờ, lịch để bàn chữ A, chữ Z lại được các công ty, cơ quan lựa chọn nhiều hơn và thích hợp để làm quà tặng. Theo một số chủ nhà sách, giá cả của các loại lịch Tết có nhỉnh hơn năm ngoái khoảng 10.000  – 20.000 đồng/blog.
Để tránh mua phải lịch kém chất lượng, người tiêu dùng cũng có xu hướng tìm mua blog, lịch tết của các nhà xuất bản uy tín như Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, Nhà xuất bản Văn học, Nhà xuất bản Thanh Niên...
Hiện tại được xem là thời điểm mới vào mùa nên lượng tiêu thụ lịch Tết tại các nhà sách vẫn còn khá vắng vẻ. Nhân viên một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm tại Cầu Giấy cho biết,  khách hàng ghé chủ yếu vẫn là xem qua, khảo sát giá chứ ít mua, khoảng trung tầm tháng 12 mới là thời gian mua sắm lịch Tết sôi động nhất./.

Lịch tết 2015 – mới vào mùa đã giảm giá 

Trong những ngày gần đây, tại một số nhà sách lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội như nhà sách Nguyễn Văn Cừ, nhà sách Tiến Thọ, phố sách Đinh Lễ… bắt đầu xuất hiện sắc đỏ ngập tràn của bloc lịch 2015, tuy nhiên điều mới lạ của các mẫu lịch năm nay đó là sự chủ đạo trong hình ảnh biển đảo quê hương, đất nước xuất hiện trên lịch. Sản phẩm lịch của các Nhà xuất bản quen thuộc như  Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin đã đem đến nhiều mẫu lịch đa dạng từ nội dung đến hình thức cả ở lịch tờ, lịch để bàn và bloc lịch.
Lịch Tết 2015 bắt đầu rầm rộ trên thị trường.

Lịch Tết 2015 bắt đầu rầm rộ trên thị trường

Những hình ảnh mang đậm bản sắc văn hóa Việt như “Di sản Việt”, “Di tích Việt”, “Cổng làng Việt”, “bánh Việt” được tái hiện khéo léo trên các bìa lịch Tết 2015, cùng với đó là những hình ảnh xúc động về biển đảo quê hương, về đại tướng Võ Nguyên Giáp đáp ứng được đa dạng sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây đó là sự thiếu vắng hình ảnh con dê trên các mẫu lịch Tết 2015 mặc dù năm 2015 là năm Ất Mùi, điều này cho thấy các nhà sản xuất vẫn chưa dám mạo hiểm bởi hình ảnh con dê là hình ảnh khó thể hiện trên lịch.
Các bloc lịch đa dạng về hình thức trang trí đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Các bloc lịch đa dạng về hình thức trang trí đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Giá cả của các loại lịch tết trên thị trường năm nay cũng không có nhiều biến động so với các năm trước, cụ thể các bloc lịch gia đình có giá dao động từ 80.000 – 180.000 đồng, những bloc lịch cực đại, siêu cực đại có giá từ 240.000 - 330.000 đồng, thậm chí có những bloc lịch có giá đến 600.000 đồng. Bên cạnh đó, các loại lịch để bàn, lịch cầm tay giá dao động như mọi năm từ 30.000-40.000 đồng loại nhỏ.
Giá các loại lịch năm nay tăng nhẹ so với mọi năm.
Giá các loại lịch năm nay tăng nhẹ so với mọi năm.
Những bloc lịch có giá 600.000 đồng tại nhà sách Tiến Thọ.
Những bloc lịch có giá 600.000 đồng tại nhà sách Tiến Thọ.
Vừa mới vào mùa, thị trường lịch Tết còn ảm đạm, sức mua kém, nhiều nhà sách đã áp dụng chương trình giảm giá cho tất cả các loại lịch từ 15-20% song trên thực tế, khách đến xem lịch chỉ tham khảo giá cả chứ không có nhiều người mua khiến lịch Tết mới bung ra thị trường đã có dấu hiệu chững lại.
Chương trình giảm giá nhẹ nhằm khuấy động thị trường lịch Tết 2015 tại các nhà sách.
Chương trình giảm giá nhẹ nhằm khuấy động thị trường lịch Tết 2015 tại các nhà sách.
Một nhân viên bán hàng của nhà sách Nguyễn Văn Cừ cho biết thị trường lịch năm nay còn khá ảm đạm, hầu hết khách hàng vào chỉ để tìm hiểu về mẫu mã sản phẩm chứ chưa có nhiều người mua nên chưa thể đánh giá đúng được mức tiêu thụ của thị trường lịch Tết năm nay.
Theo như mọi năm, phải đến gần cuối tháng 11, thị trường lịch Tết mới bắt đầu sôi động khách mua hàng như vậy mới có thể đánh giá được mức độ tiêu thụ của lịch tết năm 2015 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trầm lắng thị trường lịch Tết Ất Mùi 2015 

 
 
Hơn 1 tháng nay, các cửa hàng, nhà sách đã bắt đầu trưng bày những mẫu lịch Tết Ất Mùi 2015. Lịch tết năm nay có nhiều mẫu mới, chất lượng, hình ảnh đẹp, mang đậm tính dân tộc; giá tăng nhẹ. Tuy nhiên, các cửa hàng kinh doanh lịch tết đang rất lo lắng về một mùa kinh doanh nhiều khó khăn.

Dạo quanh một vòng các nhà sách, cửa hàng kinh doanh lịch tết, các mẫu lịch tết năm nay khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Lịch tết vẫn được làm bằng các chất liệu giấy cao cấp, giấy couche, bìa metalize, ván MDF in hình nổi 3D, chất lượng hình ảnh đẹp, sắc sảo. Ngoài các khổ lịch thông thường như lịch khổ nhỏ, trung, đại, cực đại… còn có khổ lịch siêu cực đại đang rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Năm nay, giá các dòng lịch lò xo giấy treo tường hầu như không đổi; trong khi đó các mẫu lịch quyển được đầu tư công phu hơn nên giá tăng khoảng 5 đến 10% so với lịch tết năm 2014. Cụ thể, các mẫu lịch quyển cỡ nhỏ và trung giá dao động từ 19.000 đến 95.000 đồng/quyển; lịch treo tường quyển 20,5cmx29cm giá 280.000 đồng/quyển; lịch treo tường quyển 29cmx41cm giá 485.000 đồng/quyển; lịch treo tường siêu cực đại giá 600.000 đồng/ quyển. Các mẫu lịch để bàn giá dao động từ 29.000 đến 40.000 đồng/quyển.

Thị trường lịch năm nay xuất hiện một số dòng sản phẩm mới như lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lịch kết hợp đồng hồ; lịch biển đảo quê hương, bộ lịch nét đẹp văn hóa Việt… Trong đó, lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp không xé lịch theo ngày như lịch truyền thống. Thay vào đó, người sử dụng có thể lật từng tờ lịch như xem từng trang sách; mỗi trang là một nội dung thông tin về cuộc đời, sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng. Sau khi sử dụng, bộ lịch vẫn còn nguyên giá trị như 1 quyển sách ảnh về Đại tướng. Trong khi đó, lịch kết hợp đồng hồ 365 ngày vòng quanh thế giới cũng không kém phần hấp dẫn. Mỗi tờ lịch là một địa điểm danh lam thắng cảnh, lịch sử… của một vùng đất trên thế giới. Bên cạnh đó, ở thể loại lịch giấy lò xo treo tường có nhiều mẫu mới theo từng chủ đề về biển đảo thiêng liêng, nét đẹp quê hương, nghệ thuật truyền thống, làng nghề Việt, di sản Việt, di tích Việt, hải đăng Việt… Đây là những bộ tranh giới thiệu và quảng bá những cảnh đẹp, văn hóa truyền thống của người Việt Nam; góp phần thúc đẩy tình yêu quê hương, đất nước của mỗi người. Hiện nay, mẫu lịch sách về Đại tướng Võ Nguyên giáp, lịch về biển đảo quê hương và bản sắc văn hóa Việt đã được rất nhiều khách đặt hàng.

Theo các nhà sách, cửa hàng kinh doanh lịch, mặc dù thị trường lịch năm nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng tốt nhưng hiện sức tiêu thụ rất chậm. Bà Trần Thị Tuyết Nhung, nhà sách Vạn Bửu (đường Lê Lợi, TP Tuy Hòa) chia sẻ: Năm nay nhuần 2 tháng 9 âm lịch nên thị trường lịch khởi động khá muộn. Hiện lượng khách đặt mua lịch chưa nhiều; chủ yếu là khách lẻ đi xem kiểu dáng, mẫu mã lịch năm mới. Đối với các đơn hàng sỉ cũng kém hơn mọi năm về cả số đơn hàng và giá trị đơn hàng. Có thể do năm nay kinh tế vẫn còn khó khăn nên các doanh nghiệp “cắt” bớt quà tết; một số doanh nghiệp khác giảm lượng lịch tặng mà thay vào đó là các món quà mang giá trị thực tế hơn.

Còn bà Phạm Thị Huê, nhà sách Vạn Kim (đường Trần Hưng Đạo, TP Tuy Hòa) cho biết: Mùa lịch tết năm nay người kinh doanh không dám mạo hiểm nhập hàng nhiều vì thị trường rất khó đoán. Nhiều khách sỉ quen hàng chục năm cũng không mua hàng hoặc mua với số lượng rất hạn chế. Bên cạnh đó, năm nay, ngoài các nhà sách, cửa hàng bán lịch truyền thống, một số đơn vị khác cũng tham gia nhận in ấn, kinh doanh lịch tết; đua nhau đưa ra nhiều mức giá cạnh tranh, chiết khấu lớn nên thị phần bị chia sẻ. Ngoài ra, hình thức kinh doanh lịch tết trực tuyến cũng đang phát triển mạnh, “kéo” một lượng khách không nhỏ. Năm nay cửa hàng tôi chỉ dám nhập hàng về dần với số lượng chỉ bằng 1/10 so với vụ kinh doanh lịch tết 2014. Hy vọng vào chính vụ, sức tiêu thụ sẽ khả quan hơn.

 


 Xin hãy để lại bình luận:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét